Tiêu chuẩn E0, E1 của gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp có giá rẻ và kiểu dáng đẹp. Chúng đang xuất hiện nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, giá rẻ cũng đi kèm với kém chất lượng, tuổi thọ và nhiều yếu tố khác. Trong môi trường không khí ngày càng ô nhiễm, thì sự trong lành và an toàn là điều quan trọng hơn. Trong đánh giá chất lượng gỗ công nghiệp, bạn không nên bỏ qua các chỉ số về an toàn sức khỏe là E0 và E1. Nếu đồ gỗ không có các chỉ số này, cần cân nhắc trước khi quyết định nên mua hay không.

Đồ nội thất gỗ công nghiệp có gây hại cho sức khỏe không?

Gỗ công nghiệp sử dụng thay thế gỗ tự nhiên làm đồ nội thất. Đây cũng là một cách để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên việc sản xuất các loại gỗ công nghiệp, các nhà sản xuất thường dùng Formaldehyde. Đây là loại hóa chất độc hại cho sức khỏe của con người.

Hầu hết các sản phẩm gỗ ép hiện nay, mức độ Formaldehyde đang được khống chế ở mức cho phép. Theo tiêu chuẩn mức E0, E1 là mức bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Mức độ Formaldehyde bao nhiêu là đảm bảo sức khỏe người dùng?

Sản phẩm nội thất được sản xuất bởi loại gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn E0, E1. Đây là những sản phẩm có lượng formaldehyde phát thải chỉ 0,005%. Chúng thấp hơn 6-12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3 thông thường. Tiêu chuẩn E1 là tiêu chuẩn quan trọng. Mà các hãng nội thất tại châu Âu và Nhật Bản bắt buộc phải tuân thủ. Đặc biệt là trong quá trình sản xuất sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Hãy luôn cân nhắc và để tâm tới tiêu chuẩn Formaldehyde của gỗ công nghiệp

Đơn vị cấp chứng nhận E0/E1 là các phòng LAB test các mẫu thử đạt kết quả HCHO dưới yêu cầu là được.

Giá cả vẫn luôn là yếu tố mà hầu như tất cả khách hàng quan tâm. Nhưng giữa sự nhập nhèm về thương hiệu, xuất xứ và chất lượng thì bạn cần có những kiến thức cần thiết và sự thông thái để lựa chọn sản phẩm có chất lượng tót và an toàn với sức khoẻ của cả gia đình.

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm sàn gỗ, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Camsan qua Website, Fanpage hoặc Hotline để nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo