Có Nên Lát Sàn Gỗ Phòng Khách ? – Cách chọn sàn gỗ đẹp phòng khách

Sàn Gỗ Phòng Khách | Có Nên Lát? – Cách chọn sàn gỗ đẹp phòng khách
Phòng khách là không gian quan trọng và không thể thiếu với bất kì căn nhà nào. Nó không chỉ là nơi để tiếp khách mà đây còn nơi để người chủ nhà muốn làm nổi bật lên cá tính, phong cách của mình. Một cách khác, phòng khách chính là bộ mặt của toàn bộ căn nhà.
Đối với người Việt Nam phòng khách còn là nơi tụ họp và gắn kết gia đình. Làm sao để tạo không gian ấm cúng, thư thái, bình yên để gia đình có thể gần nhau hơn.
Điều này rất phù hợp với sàn gỗ. Bởi chất liệu gỗ luôn mang lại không gian ấm cúng, thư thái mà không có vật liệu nào thay thế được.
Trước đây vào những năm 2000 mọi người thường băn khoăn có nên lát sàn gỗ phòng khách hay không bởi những yếu điểm của nó như:
Độ bền thấp, hay cong vênh, co ngót, mối mọt.
Ít màu sắc để lựa chọn.

Bề mặt sàn rất dễ bị xước khi di chuyển đồ đạc hoặc va đập
Đối với sàn tự nhiên thì hay phải bảo dưỡng đánh bóng.
Tuy nhiên những năm gần đây sàn gỗ được lựa chọn sử dụng cho phòng khách đang ngày càng phổ biến. Bởi những yếu điểm trên của nó đã được khắc phục hoàn toàn.
Về tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp sử dụng được từ 15 – 25 năm.
Đa dang với hàng ngàn kiểu vân gỗ và màu sắc khác nhau phù hợp với mọi phong cách nội thất.
Tiện lợi dễ dàng lắp đặt. Bảo hành sửa chữa cũng đơn giản hơn.

So với một số loại nền sàn khác như đá với gạch men có một số đặc điểm nổi bật hơn như: Bề mặt chống xước chống va đập tốt hơn. Khả năng chống trơn trượt tốt hơn…
Qua phần phân tích những ưu điểm ở trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc “Có nên lát sàn gỗ phòng khách?” hay không.
Tất nhiên câu trả lời là có rồi!. Và việc lựa chọn lát sàn gỗ phòng khách thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:
Kết hợp màu sàn phù hợp với nội thất phòng khách.
Lựa chọn kiểu lắp đặt, kích thước ván gỗ phù hợp.
Chọn sàn gỗ phòng khách phù hợp với nội thất

Phòng khách cần phải được thiết kế một cách hài hòa, thuận mắt với bạn. Và không gian phòng khách phải ấn tượng khiến cho ai cũng phải yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Thông thường bạn hay quan tâm quá nhiều vào khâu trang trí mà không để ý đến màu sắc của sàn nhà. Cũng giống như nền tường, màu sàn nhà đóng vai trò là tông màu chủ đạo của căn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo