Mẹo khử mùi sơn đồ gỗ mới hiệu quả

Các khách hàng của Sàn gỗ Camsan khi mua hàng thường có rất nhiều thắc mắc. Một trong số đó là câu hỏi “Làm thể nào để khử mùi sơn đồ gỗ mới?”. Những đồ gỗ mới như sơn như bàn ghế, giường, tủ hay sàn gỗ thường có mùi khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nhà. Mùi nặng quá còn có thể gây ra mùi khó chịu dễ buồn nôn, mệt mỏi. Dưới đây là các mẹo khử mùi sơn đồ gỗ mà Sàn gỗ Camsan áp dụng và đã thành công.

Trước khi tìm hiểu các phương pháp khử mùi sơn đồ gỗ, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu tác hại của mùi sơn đồ gỗ trong gia đình nhé.

Tại sao cần phải khử mùi sơn đồ gỗ?

Không chỉ riêng về đồ gỗ, bất cứ đồ gì mới mua vẫn có một thứ mùi (mùi ít hay nhiều). Có những thứ có mùi thơm dễ chịu. Bên cạnh đó có một số thứ gây ra mùi khó chịu. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dùng.Các loại sơn “nhái” hoặc thợ sơn không đúng kỹ thuật, không an toàn. Nếu bạn ngửi phải mùi sơn này có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và viêm xoang”

Bởi vì mùi sơn tích tụ vào phổi sau đó đi vào máu có thể gây đau đầu chóng mặt. Nặng hơn có thể dẫn tới ung thư phổi và tổn thương hệ thần kinh trung ương nếu tiếp xúc với mùi này lâu. Vì vậy để khắc phục mùi sơn đồ gỗ triệt để là cách tốt nhất.

Cách khử mùi sơn nhanh chóng, hiệu quả

Khử mùi sơn bằng muối, chanh

Muối, chanh, dấm là các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp. Chúng đều có sức mạnh hấp thụ các chất hóa học tại chỗ, ngăn không cho các chất này phát tán quanh nó.

Khử mùi sơn bằng muối chanh

Cách sử dụng:

  • Lấy một vài bát to cho một nửa bát nước. Bỏ vài lát chanh thái mỏng vào bát nước (có thể thay chanh bằng dấm)
  • Bỏ các bát quanh phòng, để qua đêm hoặc đến khi mùi sơn gỗ biến mất

Lưu ý:

  • Không nên dùng lại chanh hoặc dấm sau khi đã dùng nó khử mùi sơn đồ gỗ
  • Chanh và dấm còn có tác dụng hấp thụ các chất như chất pha loãng sơn, khử mùi PU, Vecni đồ gỗ

Khử mùi sơn đồ gỗ bằng đốt nến thơm

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần mua vài cốc nến thơm đốt trong phòng. Nến thơm sẽ đốt cháy mùi sơn một cách hiệu quả. Lưu ý khi sử dụng nến đốt. Bạn phải để mắt tới ngọn lửa phòng khi nến cháy hết lửa lan sang đồ vật quanh phòng.

Khử mùi sơn bằng nến thơm

Trên đây là những cách khử mùi sơn đồ gỗ, sàn gỗ hiệu quả. Mong rằng với câu trả lời này sẽ có ích cho quý khách hàng trong việc loại bỏ mùi sơn đồ gỗ khó chịu trong nhà.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sàn gỗ, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Camsan qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo