Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gạch để lát nền?

chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gạch để lát sàn

Đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều khách hàng khi chọn mua vật liệu sàn. Bạn đang băn khoăn giữa sàn gỗ công nghiệp và gạch lát nền? Giữa 2 loại vật liệu này loại nào bền hơn, đẹp hơn, tiện ích hơn? Hãy cùng Sàn gỗ Camsan đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Về tiện ích khi sử dụng

Lắp đặt

Đối với sàn gạch việc lắp đặt phải gồm rất nhiều bước, cầu kỳ và mất công. Trong khi đó đối với sàn gỗ công nghiệp thì việc thi công hết sức đơn giản, sạch sẽ nhanh chóng.

Khả năng chịu va đập

Đối với nền gạch có độ bền khá cao. Tuy nhiên khả năng chịu va đập rất kém. Ngoài ra bề mặt dễ bị xước xuống cấp nhanh chóng. Khi rơi những vật nặng xuống nền men gạch sẽ bị bong ra hoặc gạch sẽ bị vỡ. Việc thay thế nền gạch sẽ rất khó khăn và phức tạp.

Còn đối với sàn gỗ chịu va đập tốt, tính đàn hồi cao. Do vậy đi lại rất êm chân tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái. Khi có sự cố dễ dàng lật bỏ thay thế.

Khả năng phù hợp với khí hậu Việt Nam

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm những ngày trời nồm. Nếu nhà bạn lát sàn gạch thì sẽ không thể tránh khỏi cảm giác nên nhà lênh láng nước. Đi lại khó khăn dễ bị té ngã và rất bẩn. Đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Còn đối với sàn gỗ thì sẽ khác nền nhà vẫn khô ráo sạch sẽ. Đặc biệt đối với các dòng sản phẩm chịu nước của sàn gỗ Camsan bạn vẫn thoải mái lau chùi vệ sinh.

Đối với khí hậu mùa đông nếu dùng nền gạch sàn nhà sẽ rất lạnh. Đi trong nhà bạn phải dùng thêm dép, tất, trải thảm sẽ rất bất tiện. Còn đối với sàn gỗ vì đặc tính của gỗ mùa đông ấm áp hè mát mẻ. Do vậy bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Về tính thẩm mỹ

Gạch lát nền có rất nhiều màu sắc phong phú đa dạng với đủ các tông màu, các kiểu bề mặt trơn, sần. Điều này giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn. Còn đối với sàn gỗ cũng không kém phần. Ngoài những tông màu cơ bản như vàng, nâu, sàn gỗ công nghiệp hiện nay có các tông màu sáng sang trọng, ánh hồng ấm cúng…. Bên cạnh đó sàn gỗ công nghiệp cũng được nâng cao chất lượng với các tiêu chuẩn về chống ẩm, độ chống xước để người dùng hài lòng hơn.

Qua những gì vừa chia sẻ hy vọng bạn đã có được những kinh nghiêm để trả lời cho câu hỏi: “Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát nền?”

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm sàn gỗ, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Camsan qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo