Sàn gỗ chống thấm nước và cách lựa chọn cho từng không gian nhà

san-go-chong-tham

Nói về sàn gỗ chống thấm nước thì bạn có thể dùng nó để lát ở các khu vực ẩm thấp trong nhà mà không lo sợ bị phồng rộp. Hiện nay thì loại sàn gỗ này được lát rất nhiều ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, gần năm lại đây thì các hãng đã dần khắc phục được nỗi lo của người tiêu dùng đó lạ “sợ thấm nước” vì thế bạn có rất nhiều lựa chọn để lát sàn gỗ cho căn phòng của mình.

Thế nào được gọi là sàn gỗ chống thấm nước?

Chúng ta cần hiểu rõ các thông số kỹ thuật của sàn gỗ mới đánh giá được nó chịu nước tốt hay không, có người nói do dùng hèm khoá Unilic, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ giúp ngăn nước tràn xuống dưới, đúng loại hèm này thì bạn không phải dùng keo, mỗi nhà sản xuất đều cho ra thông số cụ thể như tỉ trọng nén cốt gỗ lên đến 850/1000kg/m3 gỗ đó là tiêu chuẩn quốc tế mà các nhà sản xuất phải đạt được. Với mức nén này thì việc thấm nước khó và lâu, giúp cho tuổi thọ của sàn gỗ kéo dài.

Ngoài ra trên bề mặt có khả năng chống xước như đi lại bằng giầy có gót nhọn, ngày nay việc cải tiến bề mặt có phủ lớp AC4 và AC5 ngoài chống xước thì việc lau chùi một cách dễ dàng.

Sàn gỗ chống thấm

Lựa chọn sàn gỗ chống thấm nước cho từng loại không gian

Một số ý kiến người thì cho rằng nếu lắp sàn gỗ thì tránh khu vực gần phòng tắm, phòng bếp, phòng em bé… Nói ra thì cũng đúng nhưng nó chỉ đúng với mấy năm về truớc nhưng từ 2018 trở đi thì các loại sàn có thể lắp đặt được cụ thể như sau:

Phòng bếp:

– Đây là khu vực sinh hoạt nấu nướng ăn uống vì thế không tránh được nước hay dầu mỡ… làm ảnh hưởng tới độ thọ của sàn gỗ, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mức độ chống thấm nước của sàn gỗ hiện nay rất cao. Để sàn gỗ thấm nước có thể mất tới 72h vì thế bạn chỉ cần sinh hoạt xong dành thời gian lấy dẻ khô lau chùi là hoàn toàn không sao.

Phòng em bé:

– Phòng này thì em bé hay tè dầm nhiều hay làm đổ nước, sữa… sẽ làm sàn hư hại, như mình có đề cập ở trên thì việc chịu nước cũng như chống thấm đã được nén tỉ trọng cao nên bạn chỉ cần lau bề mặt sàn bằng giẻ khô mềm rồi bật quạt cho thoáng khí là hoàn toàn không sao.

Phòng tắm:

Phòng tắm vẫn có thể lát được nhưng chỉ nên lát khu vực có bồn tắm, bởi bồn tắm chỉ bị văng nước không đáng kể, còn phòng tắm không có bồn thì bạn nên dùng gạch men.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những hiểu biết hơn khi cân nhắc lựa chọn sàn gỗ chống thấm nước cho từng không gian trong nhà. Theo dõi camsan.com.vn để cập nhật những thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/sangocamsan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo