Cách tiết kiệm chi phí khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Giá cả sàn và chi phí lắp đặt là một trong những tiêu chí mà khách hàng rất băn khoăn. Để giải quyết vấn đề này, sàn gỗ Camsan đưa ra cho bạn những gợi ý sau đây. Hỵ vọng chúng sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm chi phí nhất cho hạng mục lát sàn của gia đình mình.

Chọn mua sàn gỗ công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng

Trước khi quyết định mua loại sàn gỗ nào cần cân nhắc kỹ các yếu tố, chất lượng tương xứng với giá cả. Không nên chỉ chăm chăm tìm loại nào tốt nhất bởi tốt nhất thì nó rất chung chung và vô cùng. Ai bán hàng cũng quảng cáo mình gần như là tốt nhất. Chúng ta nên khoanh vùng loại sàn gỗ mà mình định chọn lựa. Ví dụ: Tôi định chọn một mẫu sàn gỗ giá trung chỉ khoảng loanh quanh mức 300 – 400k/m2. Tại Sàn gỗ Camsan chúng tôi tìm thấy nhiều mẫu sàn gỗ chất lượng tốt mà bạn có thể tham khảo

Việc khoanh vùng giá, chất lượng phù hợp với thực trạng tài chính của gia đình là điều rất quan trọng. Như vậy ra cửa hàng chúng ta đỡ mất thời gian, đỡ hoa mắt chóng mặt trước hàng trăm thương hiệu gỗ công nghiệp khác nhau.

Chọn mua loại sàn gỗ phù hợp với diện tích nhà

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất phổ biến với các độ dày đa dạng từ 8mm, 10mm, 12mm,… Cho nên khi mua gỗ cũng nên căn cứ theo diện tích nhà. Nếu chỉ mua gỗ lát cho một hai phòng ngủ thì có thể chọn loại gỗ dày 8mm. Nếu diện tích rộng nên chọn 10mm.

Mặt bằng đã lát gạch men có độ phẳng cao hơn. Trường hợp này có thể cân nhắc dùng gỗ công nghiệp dày 8mm để tiết kiệm một phần chi phí dùng vào việc khác.

Nền nhà cán xi măng chắc chắn sẽ không nhẵn phẳng, đẹp như nền nhà đã có sẵn gạch men. Vậy lời khuyên là nên chọn gỗ 10mm để đi lại chắc chắn hơn.

Tính toán chi phí như thế nào để ra giá thành phẩm một công trình

Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn hình dung, dự toán được các chi phí sẽ phải bỏ ra khi mua sàn gỗ. Khoảng nào phải chi, khoản nào đã có sẵn trong giá.

Trên thị trường có cửa hàng báo giá bóc tách vật tư. Có nơi báo giá gỗ đã hoàn thiện nghĩa là có công, xốp nhưng chưa gồm phào. Vài trường hợp thì gói gộp tất tần tật. Do vậy để biết được giá ở đâu rẻ nhất chúng ta cần cộng tổng tất cả lại để giá giá cuối cùng của một m2. Khi ấy mới biết đơn vị nào giá tốt nhất.

Vật tư sàn gỗ

Thường là giá gỗ nguyên hộp, đã bao gồm chi phí vận chuyển đến chân công trình từ 30m2 trở lên. Một số trường hợp khách hàng chọn mua gỗ không vì đã có người lắp đặt.

Qua hơn 10 năm thị trường đã phát triển đến mức đỉnh. Hiện tại hầu hết các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng trên thế giới đều đã có mặt tại Việt Nam.

Vật tư phụ

Phào chân tường

Có vài loại phào chân tường để cho bạn lựa chọn.

  • Phào gỗ chân tương công nghiệp phủ Laminate. Loại này tầm khoảng 30k/md
  • Phào nhựa chân tường.Loại này hiện nay đang dùng nhiều. Ưu điểm không bị thấm nước, không mục mọt, trương nở khi tiếp xúc ẩm.
  • Phào gỗ công nghiệp cốt xanh. Loại này hay dùng đi kèm với các mẫu sàn gỗ cao cấp

Nẹp sàn gỗ

  • Nẹp nhựa: Giá rẻ, dùng phổ biến. Vị trí sử dụng khu vực kết thúc của gỗ, nối tiếp giữa hai phòng ngắt mạch gỗ.
  • Nẹp kim loại: Giá trị sử dụng như nẹp nhựa tại các vị trí tương tự. Nẹp kim loại sàn gỗ có giá cao hơn. Được lựa chọn với tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn.

Xốp lót sàn gỗ

  • Xốp trắng nilon: Dày 2mm. Loại này dùng phổ biến, giá bán cỡ khoảng 5k/m2
  • Xốp tráng bạc: Loại này dày 2mm, 3mm. Dùng cho các vị trí tầng 1 nơi ẩm nhiều là chủ yếu. Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể chọn loại này. Giá của nó chênh so với loại xốp trắng nilon 5k/m2.
  • Xốp cao su non: Trước đây thì loại này thường dùng đi kèm với sàn gỗ tự nhiên. Thấy được ưu điểm như cách âm và tạo độ êm ái, bù cho sự khiếm khuyết của bề mặt sàn nhà tốt hơn. Nên giờ nhiều người lựa chọn. Giá cả khoảng 15 đến 25k/m2.

Nhân công lắp đặt

Có một số nơi họ đã gộp công vào vật tư gỗ. Nhưng nếu bóc tách nó sẽ có mức giá như sau. Giá nhân công thường khoảng 20.000đ đến 30.000đ/m2 tùy vào nhiều yếu tố như loại gỗ lắp đặt. Điều kiện mặt bằng nhà mới hay nhà cũ có đồ,… chi phí tháo sàn cũ nếu có khoảng 10k/m2.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giá cả lắp đặt sàn gỗ cho bạn tham khảo. Lưu ý, giá cả trên thị trường có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm. Nếu bạn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Camsan qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

CÁCH NHẬN BIẾT SẢN PHẨM NHÁI THƯƠNG HIỆU SÀN GỖ CAMSAN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ Việt Nam đã xuất hiện mẫu sàn gỗ nhái thương hiệu Sàn gỗ Camsan với mẫu mã và giá cả gần như tương đương, tuy nhiên chất lượng rất kém. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình phân phối sản phẩm và làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu Camsan đã xây dựng. Để nhận biết sản phẩm nhái và thật, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Các sản phẩm chính hãng Sàn gỗ Camsan luôn in dòng chữ “Made in Turkey” và thông số sản phẩm như hình dưới đây. Ngược lại, các sản phẩm nhái, giả trên thị trường sẽ không có in những chi tiết này. Quý khách hàng lưu ý khi mua sản phẩm vui lòng kiểm tra để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Sàn gỗ Camsan chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo