Sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được không?

Tái sử dụng sàn gỗ

Trong cuộc sống không có gì là tồn tại mãi mãi và vĩnh cửu được. Tất cả đều có sự thay đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác tùy vào từng mức độ cũng như hoàn cảnh khác nhau. Và sàn gỗ cũng thế. Dù sàn gỗ có tốt đến đâu hay đươc bảo hành dài hạn như thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng đều bi hỏng hóc hư hại. Có những hư hại ta có thể khắc phục được nhưng nhiều cái thì không. Vậy liệu sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng khi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác không?

Sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng lại cho nhiều mục đích khác nhau

Sau nhiều năm sử dụng đối với sàn gỗ tự nhiên cao cấp bạn có thể đánh bóng, làm mới lại. Nhưng sẽ phải tốn một khoản chi phí kha khá. Sàn gỗ cũng không được như ban đầu. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì khác. Chỉ với thao tác tháo dỡ ra một cách dễ dàng chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Đôi khi với sự khéo léo và nhịp nhàng bạn có thể vẫn giữ gìn được sàn gỗ công nghiệp. Bề mặt hầu như không có sự thay đổi về màu sắc, tính thẩm mỹ.

Khác với ván sàn gỗ tự nhiên được cắt xẻ ra từ cây gỗ nguyên. Việc tạo kiểu vân, màu sắc là rất khó, bởi loại gỗ mang một nét đặc trưng riêng của từng loại gỗ đó. Kiểu vân gỗ cũng vậy. Mặt khác giá thành của nó lại rất cao gấp 10 lần sàn công nghiệp. Chính vì thế sự lựa chọn cho sàn gỗ công nghiệp là không có gì khó hiểu. Bởi chúng có nhiều những ưu điểm vượt trội. Một trong số đó là việc tái chế sử dụng lại.

Sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp khi tái sử dụng

Đa dạng mẫu mã

Chính sự đa dạng đã giúp cho người sử dụng có cơ hội để đón nhận và tiếp cận những loại sàn gỗ công nghiệp không khác lạ với các loại gỗ tự nhiên quý hiếm trong tự nhiên ở khắp nơi trên thế giới. Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn sẽ có điểm lợi thế là có thể có nhiều sự lựa chọn hơn, ván công nghiệp vân gỗ rất đa dạng. Chính điều này đã khiến cho sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường vật liệu lát sàn của nước ta với cả trăm thương hiệu ván sàn khác nhau với đủ loại vân gỗ, màu sắc, kích thước, bề mặt sần, bóng đủ cả, bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Và điều này với sàn gỗ tự nhiên là không thể có được hoặc vô cùng hạn chế.

Cấu tạo 4 lớp riêng biệt

Đặc điểm khác nữa của ván sàn công nghiệp là nó được cấu tạo từ 4 lớp riêng biệt. Được sản xuất riêng ở từng khâu theo một quy trình công nghệ tiên tiến. Từ đó chúng sẽ được sắp xếp lần lượt lên theo các thứ tự các lớp. Và để gắn kết chúng lại với nhau thì cần có sự tác động của sức nóng, lực nén và keo chuyên dụng. Mới tạo nên một tấm ván sàn công nghiệp hoàn chỉnh.

Phương pháp thi công

Phương pháp thi công chủ yếu của sàn công nghiệp sử dụng là trải một lớp cao su non. Không cần sử dụng đinh hay keo mà sử dụng lợi thế hèm khóa thông minh và chuẩn xác. Phương pháp lắp đặt này giúp bạn công việc tháo ra dễ dàng và tái sử dụng trở lại cho những khu vực cần thiết khác mà không ảnh hưởng gì cả. Không giống như việc mọi người lựa chọn cách lắp đặt cho sàn gỗ tự nhiên hiện nay là tạo khung xương, bắn đinh, keo. Vì điều này làm cho việc tháo dỡ sửa chữa đã khó khăn. Chưa nói gì tới việc tái sử dụng. Khi sàn gỗ bị hỏng hóc thì bạn chỉ có cách là thay mới.

Về việc tái sử dụng sàn gỗ giá rẻ

Đối với các loại ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì việc tái sử dụng sẽ khó hơn. Đôi khi gia chủ sẽ thay mới bằng một loại sàn gỗ cao cấp hơn và lâu dài hơn. Lý do các loại ván sàn này sau một thời gian sử dụng thì xuống cấp về chất lượng khá trầm trọng. Nó chỉ thích hợp để lót sàn cho những nơi có thời gian sử dụng ngắn.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề Sàn gỗ công nghệp có thể tái sử dụng được hay không. Nếu bạn cần thêm tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ qua Website Sàn gỗ Camsan hoặc Fanpage để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo