Nhà lắp sàn gỗ công nghiệp có nên nuôi thú cưng?

sàn gỗ công nghiệp và thú cưng

Nhiều khách hàng đã liên hệ với Sàn gỗ Camsan thắc mắc về vấn đề này. Bởi họ lo rằng vết trầy xước, lông rụng, hoặc có thể hỗn hợp làm sàn gỗ công nghiệp sẽ gây hại cho thú cưng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong cách chọn sàn và bảo quản sàn khi nuôi thú cưng.

Có nên nuôi thú cưng trong nhà lắp sàn gỗ công nghiệp?

Câu trả lời là có. Việc nuôi thú cưng giúp chúng ta rất nhiều thứ trong cuộc sống. Chúng cũng giống như các thành viên trong gia đình. Cũng như từ bao thế kỷ nay các gia đình sử dụng sàn gỗ vẫn nuôi thú cưng trong nhà. Tin tốt là bạn vừa có thể nuôi thú cưng vừa giữ cho sàn mới đẹp. Tuy nhiên hãy lưu ý những điều dưới đây để giữ mọi thứ tốt nhất nhé.

Việc nuôi thú cưng trong nhà đã có từ bao lâu nay
Việc nuôi thú cưng trong nhà đã có từ bao lâu nay

Các tiêu chuẩn lựa chọn sàn gỗ khi nhà nuôi thú cưng

Điều quan trọng là bạn phải chọn được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp. Sau đây là những yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi chọn mua và lắp đặt sàn gỗ khi nhà nuôi thú cưng.

Bề mặt sàn chống xước

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp có bề mặt chống xước tốt sẽ giúp ngăn chặn hư hại. Nhất là với thú cưng có móng sắc. Chúng có một số thói quen xấu. Đặc biệt là mài móng cào sàn và các đồ vật trong nhà. Do tiếp xúc trực tiếp nên mặt sàn phải có khả năng chống trầy xước cao. Bạn hãy lựa chọn sàn có chỉ số mài mòn AC vào khoảng từ AC3 đến AC5. Sàn gỗ Camsan là loại sàn đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về khả năng chống xước AC từ châu Âu.

Thú cưng có móng sắc dễ làm xước bể mặt sàn
Thú cưng có móng sắc dễ làm xước bể mặt sàn

Chống lại vết bẩn

Thú cưng nói chung và chó, mèo nói riêng rất thông minh nếu được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ. Tuy nhiên điều này nhiều khi cũng khó chắc chắn nếu chúng bị ốm, đến kỳ sinh sản,… Bởi vậy điều quan trọng là lựa chọn loại sàn có bề mặt không dễ bị ố, phồng rộp do vết bẩn và nước thải. Ngoài ra sàn có bề mặt thô ráp vừa phải để dễ dàng lau sạch và vệ sinh khi thu cưng làm vương vãi chất bẩn.

Lựa chọn sàn có bề mặt dễ vệ sinh
Lựa chọn sàn có bề mặt dễ vệ sinh

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Hãy chọn loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước trong nhà. Bạn sẽ tránh được việc thú cưng vệ sinh ngay ra sàn. Ngoài ra thú cưng của bạn cũng là nguyên nhân gây ra những đổ vỡ như bể cá, bình bông, ấm trà.

Sàn ít trơn trượt

Để thú cưng thực sự thoải mái và an toàn chơi đùa. Hãy ưu tiên lựa chọn loại sàn chống trơn trượt, đủ độ thô ráp. Điều này không chỉ giúp thú cưng của bạn mà còn giúp các thành viên trong gia đình đi lại an toàn hơn.

Một số lưu ý khi nuôi thú cưng trong nhà sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm kiếm, hãy xem các lưu ý khi sử dụng sàn gỗ dưới đây.

  • Hãy dọn dẹp chất thải vật nuôi càng nhanh càng tốt. Ngay cả các vật liệu như gạch, đá chống vết bẩn cũng có thể lưu lại mùi hôi và vết ố. Hãy chắc chắn bạn xử lý chất thải và dạy vật nuôi đúng cách để sàn nhà luôn sạch đẹp.
  • Hãy sử dụng máy hút bụi để hút lông thú cưng ở cá khe hở của ván sàn. Thay vì dùng chổi sẽ dễ làm lông vật nuôi càng mắc sâu hơn, máy hút bụi sẽ lấy lên dễ dàng.
  • Luôn chải chuốt cho thú cưng của bạn thường xuyên, sẽ hạn chế tình trạng rụng lông nhiều làm bẩn sàn .
  • Sàn gỗ nên lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bạn và nhu cầu của thú cưng.
  • Thường xuyên chú ý cắt móng chân cho thú cưng.
  • Bảo trì, vệ sinh, lau sàn định kỳ sẽ giúp sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ cao hơn.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bạn nuôi thú cưng tại nhà lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập Website Sàn gỗ Camsan hoặc Fanpage để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo