Notice: iconv(): Detected an illegal character in input string in /home/camsanco/public_html/wp-includes/formatting.php on line 1143

Notice: iconv(): Detected an illegal character in input string in /home/camsanco/public_html/wp-includes/formatting.php on line 1143

Notice: iconv(): Detected an illegal character in input string in /home/camsanco/public_html/wp-includes/formatting.php on line 1143

Sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp: (Phần 3) Hạn chế tình trạng này xảy ra với sàn gỗ nhà bạn

Với những thông tin được chia sẻ ở bài viết Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp, cong vênh. Có thể phần nào đưa sàn gỗ của gia đình bạn trở về trạng thái gần như ban đầu. Nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ không thể hoàn hảo như khi chưa có vấn đề gì xảy ra. Cách tốt nhất để sàn gỗ nhà bạn luôn đẹp, bền, không gặp hư hại, bạn phải chú ý từ khâu chọn sàn, quá trình lắp đặt đến cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản sàn gỗ. Lưu lại những khuyến nghị sau đây sẽ rất có ích cho bạn để hạn chế, chống cong vênh, phồng rộp cho sàn gỗ đó.

Lưu ý khi chọn sàn gỗ

Bước chọn ván công nghiệp ban đầu quyết định phần lớn đến những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Bạn nên nhớ rằng, sàn gỗ giá rẻ sẽ tương xứng với giá trị của nó. Sàn gỗ này sẽ rất dễ bị cong vênh phồng rộp. Không thể đòi hỏi quá nhiều vào một sản phẩm chất lượng không cao. Do vậy, ngay từ khi lựa chọn sàn gỗ bạn vẫn nên cân nhắc đến những loại sàn gỗ cao cấp. Giá thành có thể cao hơn một chút nhưng sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng. Nó chống cong vênh, chống ẩm mốc tốt hơn. Tiết kiệm được tiền bạc và thời gian sửa chữa sau này. Hiện nay, các loại sàn gỗ nhập khẩu cao cấp đang đáp ứng được rất tốt những tiêu chí này. Sàn gỗ nhập khẩu có thể chịu được nước ngấm trên 24h. Cốt gỗ HDF siêu đặc giảm thiểu cong vênh, co ngót đến 80%. Nó còn có khả năng phục hồi trên 90% sau khi bị giãn nở. Bạn có thể yên tâm sử dụng.

Lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ

Quá trình lắp đặt sàn gỗ đúng cách cũng rất quan trọng. Phương pháp lắp đặt chuẩn là để chừa từ 10 – 15mm khoảng trống ở tất cả các cạnh tường. Sau đó, lắp phào nẹp lên để sàn gỗ có không gian giãn nở. Khi thời tiết thay đổi mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sàn nhà. Tùy vào từng loại sàn gỗ mà khoảng cách này có thể linh động thay đổi. Điều này sẽ giúp sàn gỗ không bị cong vênh và phổng rộp. Ví dụ, đối với sàn gỗ tự nhiên thường có độ giãn nở cao hơn. Khoảng trống có thể tăng lên để phù hợp với mức giãn nở của loại sàn này. Còn với các loại sàn nhựa giả gỗ, độ giãn nở thấp hơn có thể thu hẹp khe hở lại. Để đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể. Nói chung, khi lắp đặt bạn nên tìm đến đội thợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm thi công. Điều này giúp tránh các vấn đề về kỹ thuật.

Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng phải chú ý về thói quen của gia đình. Với những loại sàn gỗ có độ mài mòn chịu lực trung bình khoảng AC3. Bạn không nên kê hoặc di chuyển vật nặng trên sàn. Vì không chỉ làm sàn gỗ cong vênh và phồng rộp mà còn làm trầy xước bề mặt. Với những loại sàn có mức chịu lực chống mài mòn cao AC4, AC5. Bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển đồ. Nếu bắt buộc phải di chuyển thì nên kê các đệm cao su hoặc đệm mút vào các vị trí tiếp xúc với sàn. Để hạn chế tối đa lực tác động lên sàn khiến sàn bị cong, xước.

Lưu ý khi vệ sinh sàn gỗ

Khi vệ sinh sàn gỗ, bạn chỉ nên dùng giẻ ẩm để lau sàn. sSau khi lau xong phải bật quạt, mở cửa sổ để gió lùa hong khô sàn. Tránh để nước đọng khiến sàn tích tụ độ ẩm lâu ngày dẫn đến tình trạng cong, phồng rộp. Một lưu ý nữa đó là chỉ sử dụng nước sạch, hoặc nước lau sàn chuyên dụng . Bởi vì lớp phủ chống nước của sàn đôi khi không chịu được các hóa chất có tính axit cao. Chúng gây bào mòn bề mặt khiến nước ngấm xuống sàn. Tóm lại, để duy trì được độ bền đẹp và tuổi thọ của sàn, bạn phải quan tâm từ chất lượng sản phẩm. Đến việc chú trọng bảo quản sàn gỗ. Có vậy mới đảm bảo tránh được những vấn đề không mong muốn.

Trên đây là những thông tin Sàn gỗ Camsan tổng hợp cho bạn về những lưu ý để hạn chế tối đa trường hợp hư hỏng sàn. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hy vọng bạn sẽ tìm được cách khắc phục hiệu quả. Nếu sàn gỗ nhà bạn hiện tại vẫn trong tình trạng ổn định thì bạn sẽ có những kinh nghiệm bổ ích để phòng ngừa tình trạng hư hỏng cho sàn.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sàn gỗ, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Camsan qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo